ĐẶC SẢN TRÁI BỨA ĐẦU MÙA TẠI LÀNG CHĂM CHÂU PHONG

h1

Theo thống kê hiện tại các làng Chăm trên địa bàn xã Châu Phong (TX. Tân Châu) chỉ còn khoảng trên 20 cây bứa, tuổi thọ trung bình từ 20 năm đến 100 năm, có thể nói đây là một trong những món ăn đặc sản của bà con đồng bào dân tộc Chăm.

Trái bứa có mùi thơm thanh thanh, vị chua chua, bà con đồng bào dân tộc Chăm sử dụng để nấu canh chua, làm nước chấm cho món chiên, món nướng,… Để thưởng thức món nướng chấm đúng điệu, trái bứa sẽ được nướng vàng vỏ, rồi đem dầm vào dĩa nước mắm ngon cùng mấy trái ớt bầm giập, ăn với ốc, ăn với cá chiên, cá nướng hoặc có thể làm dưa chua. Vào mùa bứa bà con đồng bào dân tộc Chăm thường sắt nhỏ phơi nắng để sử dụng quanh năm.

Hiện các sạp rau trên địa bàn xã Châu Phong đã bày bán trái bứa, giá dao động từ 40 đến 45 ngàn đồng 1kg. Đến các làng Chăm Châu Phong vào thời điểm này du khách không nên bỏ qua những món ăn được chế biến từ trái bứa nhé.

Tin, ảnh ROPHY Á