Đại hội Đại biểu UB MTTQ Việt Nam xã Châu Phong, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 4/4/2024, UBMTTQVN xã Châu Phong tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự có Ông Nguyễn Văn Ny, UV BTV thị uỷ - Chủ nhiệm UBKT thị uỷ; bà Nguyễn Ngọc Huỳnh Lan, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; bà Võ Thị Ý Như, Bí thư đảng uỷ xã – Chủ tịch UBND xã.

1

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, UBMTTQVN xã đã vận động gần 8 tỷ đồng, qua đó tặng quà, hỗ trợ kịp thời cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn và học sinh nghèo trên địa bàn xã; tổ chức sửa chữa, cất mới 81 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá trên 2,4 tỷ đồng. Đặc biệt khi đại dịch COVID-19 bùng phát, UBMTQVN xã đã vận động tiền và hiện vật trên 430 triệu đồng hỗ trợ kịp thời trên 7000 lượt hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn. Ngoài ra, với mô hình “chuyến xe 0 đồng” UBMTQVN xã đã vận động các mạnh thường quân, gồm: rau, củ, quả, hột vịt trái cây, suất ăn,… trị giá trên 375 triệu đồng trao tặng cho khoảng 10.000 lượt hộ vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh. Song MTTQVN xã đã tăng cường vận động Nhân dân hăng hái tham gia thi đua lao động sản xuất, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo qua đó tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh và bền vững từ 2,53% năm 2019 đến nay còn 1,48%. Tiếp tục duy trì 8/8 ấp đạt chuẩn văn hóa, hộ gia đình văn hóa đạt hơn 97%. đặc biệt năm 2019 Châu Phong được công nhận xã NTM.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Nguyễn Ngọc Huỳnh Lan, phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã đánh giá cao kết quả đạt được của UBMTTQVN xã nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị UBMTTQVN xã nhiệm kỳ tới tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tăng cường sự đồng thuận xã hội, đa dạng hóa các hình thức tập hợp Nhân dân; đoàn kết, thống nhất xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Đại hội đã hiệp thương, bầu chọn 43 Ủy viên  UBMTTQVN xã nhiệm kỳ mới; bầu Ban thường trực gồm 03 đại biểu; ông Trần Văn Đệ tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Châu Phong lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dịp này, UBND xã đã biểu dương, khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

2

Tin, ảnh  ROPHY Á